Tin Tức

Hướng dẫn làm Pudding Chocolate và thạch dâu cho mùa hè

Mùa hè nóng bức, là lúc các bạn trẻ, học sinh, sinh viên rủ nhau vào những quán quen sau giờ học để thưởng thức những món Pudding và thạch mát lạnh để xua đi cơn khát và giải nhiệt cuộc sống. Hiểu tâm lí giới trẻ, xóm handmade hôm nay quyết định giới thiệu cho các bạn cách làm một món Pudding cực đẹp mắt và đơn giản, để các bạn có thể tự tay làm những món ngon như vậy tại nhà và mời cả gia đình cũng như bạn bè cùng thưởng thức mà không cần phải đi đâu xa cả. Thật tuyệt phải không nào?

Pudding Chocolate và Thạch dầu

Nguyên liệu làm Pudding thạch dâu mát lạnh:

  1. Phần thạch:

– 30ml siro dâu (hoặc siro tùy ý)

– 100ml nước

– 20g đường

– 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)

2. Phần pudding chocolate:

– 70g chocolate

– 1 lòng đỏ trứng

– 300g sữa tươi

– 30g đường

– 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)

Ngoài những nguyên liệu trên, bạn hãy chuẩn bị những hũ hoặc cốc thủy tinh để đựng Pudding nhé!

Bắt đầu làm Pudding ngon tuyệt thôi nào:

– Bắt đầu làm phần thạch dâu bằng việc hòa 20g đường vào 100ml nước, rồi đun nóng ở lửa nhỏ và khuấy cho đường tan hết. Tiếp đến, ta cho siro dâu và lá gelatin vào hỗn hợp nước đường rồi khuấy đều.

Pudding Chocolate và Thạch dầu

– Lấy các hũ thủy tinh ra, đổ hỗn hợp vừa làm vào các hũ ( đổ vào nửa hũ thôi nhé! ). Tiếp theo, kê nghiêng hũ vào khay như trong hình rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và đợi cho thạch đông.

Pudding Chocolate và Thạch dầu

– Khi thấy thạch dâu đã bắt đầu đông, bạn mới bắt đầu làm phần Pudding nhé: Cho một nữa số sữa vào chocolate, đun cách thủy và khuấy đều để kiểm tra cho tới khi thấy chocolate đã tan chảy hết nhé.

Pudding Chocolate và Thạch dầu

– Đập trứng, tách lòng đỏ ra và cho vào bát. Cho số đường và sữa còn lại vào bát trứng và đánh tan. Rồi đổ từ từ chocolate nóng vừa đun cách thủy lúc nãy vào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Pudding Chocolate và Thạch dầu

– Khi hỗn hợp đã trộn đều, tiếp tục đun cách thủy cho đến khi khuấy hỗn hợp lên thấy sền sệt. Dùng ngón tay, miết 1 đường trên thìa dùng để khuấy, nếu thấy hỗn hợp không bị chảy, nghĩa là đã được rồi nhé! Lúc đó, ta có thể tắt bếp.

Pudding Chocolate và Thạch dầu

– Cho lá gelatin vào hỗn hợp chocolata, khuấy đều và cho qua ray để lọc hỗn hợp cho mịn.

Pudding Chocolate và Thạch dầu

– Lấy các hũ trong tủ lạnh ra, bây giờ bạn sẽ thấy phần thạch dâu đỏ trong các hũ đã đông lại và có hình dạng như trên hình. Hãy đổ phần hỗn hợp chocolate vào các hũ đó một cách cẩn thận. Tiếp đến, hãy cho các hũ vào ngăn mát một lần nữa và đợi cho chúng đông lại. Thời gian đông của Pudding chocolate là khoảng 1 tiếng nhé!

Pudding Chocolate và Thạch dầu

Khi Puddding đã đông, hãy mang các hũ ra, đậy nắp lại cho chúng. Bạn có thể thêm một số đồ trang trí cho chúng như những chiếc nơ nhỏ xinh xắn cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

– Nếu bạn sử dụng cốc thủy tinh để đựng Pudding, bạn có thể cho phần Pudding chocolate ở dưới, rồi đổ phần thạch dâu ở trên. Hãy cắt phần thạch dâu thành những hình mà bạn muốn. Hình trái tim như trong hình chẳng hạn. Thật độc đáo và tinh tế nữa phải không nào?

Pudding Chocolate và Thạch dầu

– Một kiểu trang trí khác cũng vô cùng đẹp và đơn giản nữa đó là kiểu Pudding ba tầng như trong hình. Và còn nhiều kiểu nữa cho các bạn sáng tạo đấy nhé.

Pudding Chocolate và Thạch dầu

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào tự làm cho mình và những người thân yêu của bạn những cốc Pudding chocolate và thạch dâu mát lạnh này nhỉ. Trong những ngày nắng nóng thế này, được ngắm và nhâm nhi một cốc Pudding tuyệt đẹp như vậy thì còn gì bằng. handmadevn.info tin rằng, mọi người sẽ rất hài lòng với món quà này mà bạn dành cho họ đấy.